Home Doanh nhân 4 người phụ nữ sở hữu nghìn tỷ “bí ẩn” bên cạnh tỷ phú Hồ Hùng Anh

4 người phụ nữ sở hữu nghìn tỷ “bí ẩn” bên cạnh tỷ phú Hồ Hùng Anh

by Content AI

Là một trong những tỷ phú USD của Việt Nam, ông Hồ Hùng Anh còn nhận được sự hậu thuẫn của những người phụ nữ trong gia đình với khối tài sản nghìn tỷ và thuộc Top những người giàu nhất Việt Nam.

Năm 2019, lần đầu tiên tỷ phú Hồ Hùng Anh được tạp chí Forbes xếp thứ 1.349 trong danh sách tỷ phú thế giới với khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD.

Theo công bố của Forbes hồi đầu tháng 7/2021, Chủ tịch của ngân hàng Techcombank xếp thứ 4 trong Top 6 tỷ phú đô la của Việt Nam, đứng sau Chủ tịch Vingroup – Phạm Nhật Vượng; Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – Trần Đình Long và CEO VietJet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo. Ông Hồ Hùng Anh đứng phía trên tỷ phú Trần Bá Dương và Nguyễn Đăng Quang, những người sở hữu khối tài sản lần lượt là 1,6 và 1,5 tỷ USD.

Với khối tài sản 2 tỷ USD (số liệu của Forbes), ông Hồ Hùng Anh cũng là tỷ phú đô la đầu tiên của ngành ngân hàng Việt Nam.

Tuy nhiên, tỷ phú Hồ Hùng Anh chỉ trực tiếp nắm giữ hơn 39,3 triệu cổ phiếu của ngân hàng Techcombank, tương đương 1,12% vốn điều lệ ngân hàng. Phần lớn tài sản của tỷ phú USD Hồ Hùng Anh là hơn 240 triệu cổ phiếu MSN (tập đoàn Masan).

4 nguoi phu nu so huu nghin ty bi an ben canh ty phu Ho Hung Anh anh 1 1626855324 21 width650height433

Tổng tài sản của 4 người phụ nữ bí ẩn bên cạnh tỷ phú Hồ Hùng Anh lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Trong khi đó, các thành viên khác trong gia đình ông lại nắm giữ lượng lớn cổ phiếu của ngân hàng Techcombank. Theo đó, 4 người phụ nữ bên cạnh tỷ phú Hồ Hùng Anh là bà Nguyễn Thanh Thủy; Nguyễn Thị Thanh Tâm, Nguyễn Hương Liên và Hồ Thuỷ Anh đều đang sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng và thuộc Top 100 những người giàu nhất Việt Nam.

Cụ thể bà Nguyễn Thanh Thủy, vợ ông Hùng Anh đang sở hữu hơn 174 triệu cổ phiếu Techcombank và 5,6 triệu cổ phiếu MSN. Cập nhật đến ngày 20/7, khối tài sản bà Thủy đang nắm giữ có trị giá hơn 9.300 tỷ đồng và bà Thủy đứng vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, mẹ ruột ông Hùng Anh cũng sở hữu hơn 174 triệu cổ phiếu TCB tương ứng với giá trị hơn 8.600 tỷ đồng. Với khối tài sản này, bà Tâm đứng vị trí 15 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Dù sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng nhưng cả vợ và mẹ của tỷ phú Hồ Hùng Anh đều kín tiếng trước giới truyền thông.

Mới đây nhất ái nữ của tỷ phú Hồ Hùng Anh là Hồ Thủy Anh đã hoàn tất mua đã mua 22.474.840 cổ phiếu TCB theo giao dịch thoả thuận. Ước tính theo vùng giá hiện nay, bà Hồ Thuỷ Anh đang sở hữu khối tài sản trị giá hơn 1.100 tỷ đồng.

Với việc thực hiện thành công thương vụ đầu tư nghìn tỷ, ái nữ 20 tuổi nhà tỷ phú Hồ Hùng Anh có bước tiến thần tốc trong danh sách Top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Cụ thể, Hồ Thủy Anh đã vượt qua một loạt những gương mặt “lão làng như đại gia Nguyễn Đức Kiên – cựu Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Á Châu với khối tài sản 1.070 tỷ đồng, bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận đang sở hữu khối tài sản 1.047 tỷ đồng, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội, Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn T&T,… với khối tài sản 1.007 tỷ đồng, bà Nguyễn Thanh Phượng – Thành viên HĐQT Ngân hàng Bản Việt, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Bản Việt với khối tài sản 941 tỷ đồng….

Người phụ nữ “bí ẩn” thứ 4 sở hữu khối tài sản nghìn tỷ bên cạnh tỷ phú USD Hồ Hùng Anh là người em dâu – Nguyễn Hương Liên. Thời gian gần đây, bà Hương Liên luôn xuất hiện với vai trò đại diện cho HĐQT Masterise Group.

Ngoài vị trí trong HĐQT Masterise Group, bà Nguyễn Hương Liên còn đang nắm giữ 70 triệu cổ phiếu Techcombank (TCB), tương ứng giá thị trường khoảng 3.447 tỷ đồng. Điều này giúp bà Hương đứng vị trí thứ 38 những người quyền lực nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

4 nguoi phu nu so huu nghin ty bi an ben canh ty phu Ho Hung Anh anh 3 1626855324 819 width650height477

Bà Nguyễn Hương Liên (thứ hai từ trái sang) trong lần hiếm hoi xuất hiện trước giới truyền thông

Mối quan hệ “người nhà” giữa bà Nguyễn Hương Liên và gia đình tỷ phú Hồ Hùng Anh cũng phần nào cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa Masterise và Ngân hàng Techcombank.

Gần nhất, Techcombank và Masterise cũng “bắt tay” nhau khởi động chính sách “Home for Home – Nhà đổi nhà”. Trong đó, Techcombank là ngân hàng chịu trách nhiệm thẩm định tài sản, thu nhập,… của khách hàng.

Ngoài ra, con trai của tỷ phú Hồ Hùng Anh là Hồ Anh Minh cũng đang nắm giữ gần 138 triệu cổ phiếu TCB, tương đương với giá trị hơn 6.800 tỷ đồng. Với khối tài sản này, con trai tỷ phú Hồ Hùng Anh cũng đứng vị trí thứ 20 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ở diễn biến khác, ngân hàng Techcombank cũng đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2021 cho thấy lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 11,5 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 71,2% so với cùng kỳ năm trước). Tổng thu nhập hoạt động tăng 52,1% so với cùng kỳ, đạt 18,1 nghìn tỷ đồng với các mảng kinh doanh tăng trưởng khả quan.

Cuối quý 2/2021, tổng tài sản Techcombank đạt 504,3 nghìn tỷ đồng, tăng 14,7% so với đầu năm. Tổng dư nợ tín dụng của khách hàng tại 30/06/2021 đạt 353,7 nghìn tỷ đồng, tăng 11,2%.Nguồn tin: Cafeland.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment