Home Hậu trường Bị điều tra vì yêu cầu nữ thực tập sinh gửi ảnh nội y

Bị điều tra vì yêu cầu nữ thực tập sinh gửi ảnh nội y

by Content AI

Trang Allkpop ngày 22-8 thông tin rằng Sở Cảnh sát Incheon của Hàn Quốc đã nhận đơn tố cáo vào tháng 6. Trong đơn ghi rõ, một giám đốc điều hành công ty giải trí tạm gọi là “A” đã thu thập hình ảnh nội y của nữ thực tập sinh vào mỗi thứ ba hằng tuần từ tháng 4 cho đến tháng 6.

“A” lấy lý do kiểm tra cơ thể và yêu cầu bức ảnh phải được chụp phía sau, bên cạnh và nhiều góc độ khác.

Cảnh sát đã đột kích vào văn phòng của “A” vào tháng trước và hiện đang phân tích điện thoại và máy tính của người này.

Bị điều tra vì yêu cầu nữ thực tập sinh gửi ảnh nội y - Ảnh 1.

Vụ việc trở thành chủ đề chỉ trích trong công chúng

Trước các cáo buộc, “A” thừa nhận yêu cầu các nữ thực tập sinh dưới trướng công ty gửi ảnh nội y. Tuy nhiên, việc này được sự đồng thuận của các nữ thực tập sinh Hàn Quốc lẫn quốc tế. “A” khẳng định không có ý định quấy rối tình dục trong yêu cầu của mình mà đó chỉ là một trong các phương pháp giúp họ sớm được ra mắt trước công chúng.

Vụ việc vẫn đang được điều tra nhưng sớm trở thành chủ đề chỉ trích dữ dội trong công chúng. Một số người bình luận: “Tôi thấy hành vi đấy thật ghê tởm”; “Những thực tập sinh ở các công ty giải trí nhỏ luôn ngập tràn nguy cơ, thật tội cho họ”; “Vì sao giám đốc giữ ảnh nội y lại là cách giúp nhóm nhạc nữ ra mắt khán giả nhanh hơn? Một lý luận không thể hiểu được”…

Ngành công nghiệp giải trí ở Hàn Quốc phát triển mạnh cũng đồng nghĩa với những tệ nạn xuất hiện không ít. Những người trẻ mong muốn trở thành người nổi tiếng dễ rơi vào đủ cạm bẫy từ các công ty giải trí nhỏ. Sự đào thải khốc liệt cũng khiến cho giấc mơ thần tượng trở thành một cuộc chiến.

Năm 2012, Jang Seok-woo – Giám đốc điều hành Công ty Open World Entertainment, bị bắt về tội lạm dụng tình dục hàng loạt nữ thực tập sinh. Để bắt giữ được Jang Seok-woo, cảnh sát phải bí mật lấy lời khai hàng chục nạn nhân và phần lớn trong số họ ban đầu sợ hãi, không dám hé lộ vì lo ngại sự trả thù. Tòa phán Jang Seok-woo 6 năm tù giam. Vụ bê bối cũng mở đầu vén màn góc tối đáng sợ của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.


Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment