Home Thể thao Billiards Carom Việt Nam trở lại mạnh mẽ

Billiards Carom Việt Nam trở lại mạnh mẽ

by Content AI

Hiện nay, billiards carom 3 băng Việt Nam đã có 3 cơ thủ góp mặt trong top 30 thế giới. Trong đó, Trần Quyết Chiến xếp hạng 4, Nguyễn Đức Anh Chiến hạng 16 và Nguyễn Quốc Nguyện hạng 21. Tại châu Á, Việt Nam cùng Hàn Quốc là 2 quốc gia có phong trào billards carom 3 băng phát triển nhất. Còn ở khu vực Đông Nam Á, billiards carom Việt Nam không có đối thủ.

Từ sau Đại hội Thể thao Đông Nam Á đến nay, một loạt giải đấu billiards carom đã được tổ chức trên cả nước như: giải World Cup chặng TP HCM (từ ngày 23 đến 29-5), giải quốc tế Bình Dương lần 10 (từ ngày 15 đến 18-9) hay mới đây là giải TP HCM mở rộng cúp HBSF lần 1 (từ ngày 2 đến 7-10). Những giải đấu này đã mang đến cơ hội giao lưu, cọ xát và khẳng định tên tuổi của các cơ thủ trong nước.

Billiards Carom Việt Nam trở lại mạnh mẽ - Ảnh 1.

Phong trào billiards carom Việt Nam đang “nóng” trở lại. Ảnh: LÊ PHONG

Ngoài những tên tuổi quen thuộc như: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Dương Anh Vũ, Nguyễn Đức Anh Chiến…, các giải đấu vừa qua còn chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của không ít cơ thủ trẻ tài năng. Trong đó, nổi bật là Bao Phương Vinh (Bình Dương) và Chiêm Hồng Thái (Cần Thơ).

Đáng chú ý là sự trở lại của một vài gương mặt kỳ cựu đã im hơi lặng tiếng từ khá lâu, nhất là Mã Xuân Cường. Cơ thủ sinh năm 1980 này đã đánh dấu màn tái xuất ấn tượng với 2 chức vô địch tại giải quốc tế Bình Dương (tháng 9) và giải TP HCM mở rộng.

Nhiều tín hiệu lạc quan cho môn thể thao này trong thời gian tới, khi sự cạnh tranh trong giới billiards carom 3 băng Việt Nam càng lúc càng lớn. Trình độ của các cơ thủ cũng được kéo lại gần nhau hơn. 


T.NguyênTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment