Home Thể thao Bơi Việt Nam trắng tay trên đường đua thế giới

Bơi Việt Nam trắng tay trên đường đua thế giới

by Content AI

Ngoài Nguyễn Huy Hoàng là một trong hai VĐV Đông Nam Á đạt chuẩn A dự giải bơi vô địch thế giới bằng thành tích thi đấu ở SEA Games 31, 8 tuyển thủ khác cũng có cơ hội đến Hungary tranh tài bằng chuẩn B, bao gồm Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Quang Thuấn, Hồ Nguyễn Duy Khoa và Võ Thị Mỹ Tiên, Lê Thị Mỹ Thảo.

Bơi Việt Nam trắng tay trên đường đua thế giới - Ảnh 1.

Gương mặt trẻ Võ Thị Mỹ Tiên lần đầu tham dự Giải Vô địch thế giới.Ảnh: NGUYỄN PHONG

Do điểm rơi phong độ được “chọn” là SEA Games 31 nên sau màn trình diễn ấn tượng trên sân nhà hồi tháng trước, các kình ngư Việt Nam chỉ đạt kết quả rất thấp và tất cả đều không vượt qua được vòng loại. Hẳn nhiên, lý do quan trọng bậc nhất chính là việc họ phải đua tài cùng dàn VĐV đẳng cấp cao đến từ khắp thế giới nên thành tích không được như mong muốn, thậm chí rơi lại khá xa so với những gì đã thể hiện cách đây chưa lâu ở đại hội thể thao khu vực.

Vừa lập kỷ lục SEA Games đồng thời giành HCV cự ly 400 m tự do với thành tích 3 phút 48 giây 06, Nguyễn Huy Hoàng tại Hungary chỉ đạt tới thông số 3 phút 54 giây 05 và xếp hạng 26 toàn vòng loại nội dung này. Giả sử có lặp lại được thành tích như ở SEA Games, Huy Hoàng cũng sẽ chỉ đứng thứ 14, không đủ điều kiện để lọt vào đợt thi chung kết.

Màn trình diễn ở đường đua xanh thế giới của 8 tuyển thủ còn lại cũng đều không thành công. Thứ hạng tốt nhất của đội tuyển bơi Việt Nam tại Giải Vô địch thế giới 2022 là vị trí thứ 17 vòng loại nội dung tiếp sức 4×100 m tự do nam. Tất nhiên, nếu tái hiện thành tích 3 phút 21 giây 81 như khi giành HCV SEA Games, các kình ngư Việt Nam cũng không thể vượt qua vòng loại tại Budapest lần này.

Sau khi kết thúc Giải Vô địch bơi thế giới, 5 tuyển thủ sẽ về nước còn 4 kình ngư gồm Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo và Nguyễn Quang Thuấn sẽ tiếp tục ở lại Hungary tập huấn đến tháng 9.


Đông LinhTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment