Home Thể thao Cầu thủ TP HCM ngừng tập đòi quyền lợi

Cầu thủ TP HCM ngừng tập đòi quyền lợi

by Content AI

Trong nhóm các cầu thủ CLB TP HCM ngồi ngoài, cương quyết không tập luyện nhằm phản ứng chuyện lãnh đạo CLB tự ý cắt phí lót tay năm 2021 của họ, người hâm mộ dễ dàng nhận ra nhiều trụ cột quan trọng như đội trưởng Sầm Ngọc Đức, tiền vệ Võ Huy Toàn, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng hay cả người hùng Thường Châu là thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Nguyên nhân bắt nguồn từ sau mùa giải 2021 vốn phải ngừng thi đấu kể từ vòng 12 V-League, lãnh đạo CLB TP HCM đã quyết định không trả tiền phí lót tay nửa năm 2021 cho các cầu thủ, đồng thời những tháng họ không thi đấu, lương cũng bị cắt giảm.

Tuy nhiên, các cầu thủ không đồng ý điều này và yêu cầu phải được trả đầy đủ vì họ vẫn tập luyện bình thường, dù đang mùa dịch. Thay vì ngồi lại cùng nhau nhằm giải quyết sự việc sao cho có tình có lý, giữa tháng 2-2022, lãnh đạo CLB bất ngờ gửi một văn bản đến các cầu thủ và cho biết chỉ hỗ trợ 10% và xem đó là số tiền lót tay còn lại của mùa giải.

Cầu thủ TP HCM ngừng tập đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Một nhóm cầu thủ CLB TP HCM đã quyết định ngừng tập luyện vào chiều 7-4 để phản ứng chuyện lãnh đạo CLB tự ý cắt phí lót tay năm 2021

Sau vụ việc CLB Than Quảng Ninh giải thể, dư luận đã đặt ra nhiều hoài nghi mỗi khi tiếp nhận thông tin liên quan đến tài chính của các đội bóng ở V-League. Vấn đề tài chính luôn tiềm ẩn những nguy cơ, có thể khiến đội bóng phải giải thể.

Điều này đã khiến các cầu thủ rất bất bình, bởi tiền hỗ trợ khác với phí lót tay và họ cho biết sẽ khiếu kiện về vấn đề này nếu không được giải quyết ổn thỏa. Vấn đề khá nhạy cảm này khiến HLV trưởng Trần Minh Chiến rất đau đầu. Nhất là sau nhiều lần bày tỏ phản đối bất thành, đến thời điểm này, vụ việc đã bị đẩy đến mức căng thẳng, khi các cầu thủ rủ nhau ngưng tập luyện ngay trước thềm vòng 2 Cúp Quốc gia.

Các cầu thủ vẫn ra sân nhưng không tham gia vào buổi tập để phản đối vụ việc và cũng là để bày tỏ thái độ đến lãnh đạo CLB. Đây cũng là những cầu thủ có liên quan đến việc lãnh đạo CLB TP HCM nợ họ tiền lót tay ở mùa giải 2021 vừa qua. Vì vậy, nếu không có sự giải quyết ổn thỏa và có tình, có lý giữa lãnh đạo CLB và các cầu thủ, sự việc sẽ càng thêm phức tạp trong thời gian tới.

Cách đây một tuần, một đội bóng khác tại V-League là Nam Định cũng xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến chuyện lót tay, lương, thưởng. Một số thành viên trong đội đã đăng lên trang cá nhân thông tin chưa nhận được bất kỳ khoản tiền lót tay cũng như lương, thưởng từ lãnh đạo đội bóng thành Nam. Vấn đề sau đó được Tập đoàn Xuân Thiện tháo gỡ khi chi 3 tỉ đồng để hỗ trợ một phần lương, thưởng cũng như tiền lót tay cho các cầu thủ. Nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ là do việc bàn giao đội bóng cho nhà tài trợ mới chưa hoàn thành.

Người hâm mộ CLB TP HCM hiện tại rất mong chờ hai bên sẽ ngồi lại với nhau để tháo gỡ những khúc mắc, nhất là chỉ 3 ngày nữa CLB TP HCM sẽ tranh tài ở Cúp Quốc gia, trong khi 3 thủ môn đều thuộc nhóm cầu thủ ngưng tập luyện.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment