Home Tin tức Hồ Ngọc Hà rút kinh nghiệm, không đi vào vết xe đổ vi phạm pháp luật của Lệ Quyên

Hồ Ngọc Hà rút kinh nghiệm, không đi vào vết xe đổ vi phạm pháp luật của Lệ Quyên

by Content AI

Thời gian vừa qua, vấn đề bản quyền tác giả, sử dụng các ca khúc trong làng nhạc trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Theo đó đã có nhiều vụ “tố” vi phạm bản quyền gây xôn xao với những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Trong đó có trường hợp sử dụng ca khúc Ai chung tình được mãi của nhạc sĩ Đông Thiên Đức gây chú ý hơn cả. 

Theo đó, phía công ty chủ sở hữu bản quyền bài hát trên đã lên tiếng chỉ đích danh những cá nhân nghệ sĩ “hát chùa”, sử dụng để kiếm tiền. Điển hình như: Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường,… khiến nhiều người bức xúc, bởi họ đều là những người có tên tuổi mà lại vô tình hoặc cố ý để xảy ra tình trạng như trên. 

Hồ Ngọc Hà 'rút kinh nghiệm', 'né' vết xe đổ vi phạm pháp luật của Lệ Quyên  1
Hồ Ngọc Hà biểu diễn loạt ca khúc khi xuất hiện tại 1 chương trình âm nhạc ở Phú Quốc (Ảnh: Internet)

Ngoài các ca sĩ được nêu tên, trên thực tế, cũng còn nhiều người cover Ai chung tình được mãi và ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng là một trong số những người như vậy. Theo đó, nữ ca sĩ từng hát ca khúc trên trong 1 phút ngẫu hứng khi được người hâm mộ đề nghị. Chưa kể, bà mẹ 3 con còn đưa bài hát trên vào bản mashup nổi tiếng của các đồng nghiệp. 

Thế nhưng, mới đây, Hà Hồ vừa xuất hiện tại 1 sự kiện âm nhạc tại Phú Quốc, cô tiếp tục thể hiện bản mashup nổi tiếng đó. Tuy nhiên, lần này ca khúc Ai chung tình được mãi đã không còn được đem ra biểu diễn còn những ca khúc khác vẫn được sử dụng. 

Hồ Ngọc Hà 'rút kinh nghiệm', 'né' vết xe đổ vi phạm pháp luật của Lệ Quyên  2
Lệ Quyên – Hồ Ngọc Hà từng có quãng thời gian thân thiết. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại họ đã bị nghi rạn nứt tình chị em và không còn nhắc đến nhau (Ảnh: Internet)

Sau tất cả, nhiều người cho rằng, mẹ của Lisa giờ đây đã rút ra những kinh nghiệm sâu sắc từ lùm xùm của Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường. Hiện tại cô đã ý thức được hành vi “hát chùa” các sản phẩm của đồng nghiệp khi chưa được cho phép là không nên. Việc làm trên để giúp bản thân tránh phải những thị phi không đáng có. 

Ở một diễn biến khác, khi Lệ Quyên, Tùng Dương hay Đan Trường sau khi bị đơn vị sở hữu bản quyền bản hit đình đám Ai chung tình được mãi “tố” thì họ cũng đã có những động thái khắc phục. Theo đó, Đan Trường đã lên tiếng xin lỗi và giải thích, đồng thời anh cũng gỡ bản cover trên kênh Youtube chính thức của mình. 

Hồ Ngọc Hà 'rút kinh nghiệm', 'né' vết xe đổ vi phạm pháp luật của Lệ Quyên  3
Lệ Quyên từng sử dụng ca khúc Ai chung tình được mãi để đi biểu diễn (Ảnh: Internet)

Còn về phía bạn gái Lâm Bảo Châu cũng khẳng định sẽ không sử dụng ca khúc trên thêm bất kì lần nào nữa. Hay divo Tùng Dương thì “bao biện” do đơn vị tổ chức đêm nhạc anh tham gia yêu cầu nên mới để xảy ra sự việc trên. Qua những đóng góp từ phía đơn vị nắm bản quyền cũng như khán giả, anh hứa sẽ khắc phục cũng như xin lỗi trước công chúng, nhạc sĩ Đông Thiên Đức và những người liên quan. 

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment