Home Thể thao Lê Quang Liêm dự giải Julius Baer

Lê Quang Liêm dự giải Julius Baer

by Content AI

Tuy chỉ là một chặng bình thường nhưng Julius Baer Generation Cup lại là giải đấu mang tính đột phá trong hệ thống Melwater Champions Chess Tour, khi quy tụ dàn kỳ thủ đẳng cấp hàng đầu ở nhiều độ tuổi. Cao niên nhất trong tổng số 16 hảo thủ chính là danh kỳ người Belarus từng 6 lần vô địch thế giới Boris Gelfand (54 tuổi), trong khi trẻ nhất là kỳ thủ người Mỹ Christopher Yoo mới 15 tuổi.

Sự hiện diện của “vua cờ” Magnus Carlsen chính là điều thu hút nhất với người hâm mộ bên cạnh các ngôi sao tên tuổi như Boris Gelfand, Vasyl Ivanchuk, Jan-Krzyztof Duda, Lê Quang Liêm, Levon Aronian, David Navara, Anish Giri, Radoslaw Wojtaszek, Ivan Saric, Rameshbabu Praggnanandhaa, Vincent Keymer, Arjun Erigaisi, Christopher Yoo, Baskaran Adhiban.

Lê Quang Liêm dự giải Julius Baer - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm và 15 kỳ thủ so tài tại Julius Baer Generation Cup. Ảnh: CHESS24

Kỳ thủ Mỹ 19 tuổi Hans Niemann, người đánh bại Magnus Carlsen mới đây tại Sinquefield Cup với nghi án gian lận, cũng sẽ tham gia tranh tài với khả năng tái đấu Carlsen rất cao.

Julius Baer Generation Cup được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ ngày 18 đến 21-9, các kỳ thủ đấu vòng tròn một lượt tổng cộng 15 ván cờ nhanh. Tám kỳ thủ có thành tích tốt nhất sẽ thi đấu vòng chung kết từ ngày 22 đến 25-9, tranh chấp ngôi vô địch với phần thưởng 25.000 USD trong tổng quỹ thưởng của giải là 150.000 USD.

Ở giải đấu này, Quang Liêm với Elo cờ nhanh 2.791 chỉ xếp sau Carlsen (Na Uy, 2.837) và Duda (Ba Lan, 2.795) nên anh hoàn toàn có quyền mơ mộng về một vị trí trong top 3 chung cuộc. Theo lịch trình, Quang Liêm sẽ gặp lại “vua cờ” Carlsen vào ngày 21-9.

Melwater Champions Chess Tour 2022 có quỹ thưởng 1,6 triệu USD, gồm 9 chặng đấu. Quang Liêm đã tham dự 4/6 chặng từ đầu năm và kỳ thủ 31 tuổi này đã giành được khoản tiền thưởng 84.000 USD (1,9 tỉ đồng) cho thành tích vào đến bán kết Charity Cup (tháng 3), hạng nhì Oslo Esports Cup (tháng 4), hạng tư FTX Crypto Cup (tháng 8). Nếu thi đấu tốt, Quang Liêm hoàn toàn có thể chạm mốc tiền thưởng 2 tỉ đồng tại giải đấu trực tuyến lớn nhất thế giới này.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment