Home Hậu trường Những tai nạn thương tâm ở sân khấu ca nhạc, kịch

Những tai nạn thương tâm ở sân khấu ca nhạc, kịch

by Content AI

Trọng thương do màn hình LED rơi trúng

Hai nam vũ công A Phong và Lý Khải Ngôn gặp tai nạn do màn hình LED 600kg rơi xuống sân khấu khi trình diễn cho buổi diễn của nhóm nhạc Mirror tại Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 28-7.

Những tai nạn thương tâm ở sân khấu ca nhạc, kịch - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn gây sốc trên sân khấu

Những tai nạn thương tâm ở sân khấu ca nhạc, kịch - Ảnh 2.

Lý Khải Ngôn trọng thương sau tai nạn

Sau vụ việc, A Phong bị thương nhẹ, được về nhà chăm sóc nhưng Lý Khải Ngôn, 27 tuổi, bị trọng thương, cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì bị màn hình LED rơi trực tiếp vào người.

Nam vũ công này được chẩn đoán xuất huyết não, gãy đốt sống cổ thứ 4, bị liệt tứ chi. Trong trường hợp xấu nhất, Lý Khải Ngôn có thể bị liệt từ cổ trở xuống.

Công chúng cầu nguyện cho nam vũ công này sẽ vượt qua nguy kịch, hồi phục tốt nhất có thể. Họ cũng lên án đơn vị tổ chức và các cuộc điều tra đang diễn ra để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.

Thiệt mạng do tai nạn chuyển cảnh

Nghệ sĩ Yevgeny Kulesh, 37 tuổi, người gắn bó với nhà hát nổi danh của nước Nga là Bolshoi từ năm 2002, đã tử vong ngay trên sân khấu do tai nạn lúc chuyển đổi bối cảnh. Vụ việc xảy ra năm 2021, gây rúng động làng giải trí Nga.

Những tai nạn thương tâm ở sân khấu ca nhạc, kịch - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Yevgeny Kulesh

Những tai nạn thương tâm ở sân khấu ca nhạc, kịch - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn

Tai nạn xảy ra trong quá trình đổi bối cảnh sân khấu của vở diễn “Sadko” – vở opera của nhà soạn nhạc người Nga Nikolai Rimsky-Korsakov. Nghệ sĩ Yevgeny Kulesh đang trình diễn thì bị đạo cụ sân khấu va vào đầu và mắc kẹt.

Ngay sau tai nạn, buổi diễn lập tức ngừng lại, khán giả được yêu cầu rời đi và lực lượng cấp cứu được gọi đến.

Trong các video clip được đăng tải trên mạng, nhiều đồng nghiệp của Yevgeny Kulesh, các thành viên dàn nhạc… đã yêu cầu nhân viên hậu trường nâng đạo cụ đè lên nam nghệ sĩ. Tuy nhiên, dẫu được cứu giúp hết sức, Yevgeny Kulesh không qua khỏi vì chấn thương quá nặng.

Thông tin ban đầu cho rằng nguyên nhân tai nạn có thể do Yevgeny Kulesh di chuyển sai hướng, đứng nhầm vị trí lúc bối cảnh trên sân khấu đang được thay đổi và mắc kẹt bên dưới. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ việc và sẽ công bố nguyên nhân chính thức sau khi có kết quả.

Thiệt mạng vì cảnh treo cổ trong vở kịch

Một diễn viên nghiệp dư 23 tuổi thiệt mạng khi tự treo cổ trong lúc tham gia vở kịch “Viacrucis de Jesús” ngay trên sân khấu vào dịp Lễ Phục sinh.

Thảm kịch xảy ra ở quận Barranquillas, thuộc Tancítaro – Mexico năm 2017. Theo các nhân chứng, nạn nhân đặt sợi dây quanh cổ và sau đó vòng dây qua một cái cây để mô phỏng cảnh bị treo. Nhưng anh ta trượt chân khỏi cột trụ hỗ trợ và tự treo mình trong không trung.

Khán giả nỗ lực sơ cứu nhưng không thành công, anh đã chết trong bệnh viện. Một cuộc điều tra được tiến hành nhưng cảnh sát tin rằng đó chỉ đơn giản là tai nạn ngoài ý muốn.

Năm 2012, diễn viên Tiago Klimeck, 27 tuổi, cũng thiệt mạng vì tai nạn tương tự khi đóng kịch tại TP Sao Paulo – Brazil.

Những tai nạn thương tâm ở sân khấu ca nhạc, kịch - Ảnh 5.

Tiago Klimeck bị tai nạn treo cổ khi đóng kịchTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment