Home Thể thao Tiềm năng của quần vợt bãi biển tại Việt Nam

Tiềm năng của quần vợt bãi biển tại Việt Nam

by Content AI

Trên thế giới, phong trào quần vợt bãi biển đã manh nha phát triển từ cách đây vài chục năm. Từ giai đoạn 2010 đến nay, môn thể thao này bước vào thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ khi được sự công nhận từ Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF). Hiện tại, quần vợt bãi biển đã có mặt ở hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó: Ý, Tây Ban Nha và Brazil là những đất nước sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất.

Tiềm năng của quần vợt bãi biển tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các VĐV tham gia tranh tài tại Giải Quần vợt bãi biển vô địch quốc gia 2022. Ảnh: VTF

Điểm chung của 3 quốc gia đang phát triển mạnh môn thể thao này là đều sở hữu những bãi biển đẹp và rộng lớn. Đó cũng là yếu tố mà Việt Nam có thể đáp ứng. Đất nước hình S nổi tiếng trong mắt du khách quốc tế với rất nhiều thắng cảnh biển, bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ. Với lợi thế như vậy, tiềm năng của môn quần vợt bãi biển tại Việt Nam là không hề nhỏ.

ITF cũng xác định châu Á sẽ là khu vực tiếp theo trong kế hoạch lan tỏa môn thể thao này. Thậm chí, tổ chức đứng đầu của giới banh nỉ còn đề ra mục tiêu đưa quần vợt bãi biển vào các môn thi đấu tại SEA Games.

Trở lại với Giải Quần vợt bãi biển vô địch quốc gia 2022, sự kiện đang được triển khai tại Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Ở lần đầu tiên tổ chức, giải thu hút được 50 VĐV đến từ 5 đơn vị, tỉnh – thành trong nước gồm: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh và Thanh Hóa.


T.NguyênTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment