Home Âm nhạc Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa?

Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa?

by Content AI

Chiều 30/5, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và ekip đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu và ra mắt album Colours. Album Colours được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi, bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc độc đáo, được thể hiện qua giọng ca của 10 nghệ sĩ.

Các nghệ sĩ Việt góp giọng trong album của Hứa Kim Tuyền thuộc nhiều thế hệ từ nghệ sĩ gạo cội đến nghệ sĩ trẻ tài năng: danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Trúc Nhân, ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Nguyên Hà, ca sĩ Hoàng Dũng, ca sĩ Orange, ca sĩ CeCe Trương, ca sĩ AMEE và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 1.

Toàn bộ các nghệ sĩ góp giọng trong album Colours (thiếu Nguyên Hà, Trúc Nhân và AMEE).

Các ca khúc thuộc album Colours viết về những vấn đề của đời sống thường nhật dưới góc nhìn thứ nhất. Tổng thể album Colours cũng đi xuyên suốt hành trình cuộc đời của một con người, từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi của con người trong bài hát đó. Nhân dịp phát hành Colours, Hứa Kim Tuyền cũng chia sẻ quá trình thực hiện album đầu tay và cơ duyên hợp tác cùng các nghệ sĩ.

NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 2.
NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 3.

Nói về quá trình ghi âm và thực hiện MV Một Ngày Tôi Quên Hết, NS Cẩm Vân bồi hồi nhớ lại ekip trước đó đã xin cô những tấm ảnh lúc còn trẻ nhưng bản thân không lưu tâm đến lí do. Đến khi bước vào trường quay, cô xúc động không kìm được nước mắt khi xung quanh ngập tràn những bức ảnh của cô lúc trẻ. Cô cho biết: Ngày đến trường quay, khi thấy những hình ảnh còn trẻ của mình ở đấy tôi đã khóc liền. Khóc hơn một tiếng không thể quay được. Tôi rất cảm động vì những ký ức ngày xưa cứ như đang hiện lên sau lưng mình vậy. Bài hát hay, cảm động và chạm tới tim mình…”.

Cece Trương sau đó cũng tiếp lời mẹ: Buổi sáng ấy quay, bên set gọi qua nói “Ce ơi, mẹ em khóc quá không quay được nữa”. Tôi chạy qua hỏi mẹ sao mẹ khóc, thì mẹ mới nói “tự nhiên tưởng tượng tới một ngày mẹ mà quên thì hai đứa làm sao?”. Mẹ tôi lo xa quá luôn ấy, tự suy nghĩ rồi tự khóc vậy à”.

NS Cẩm Vân chia sẻ về việc khóc rất nhiều khi thực hiện quay MV Một Ngày Tôi Quên Hết

Đồng cảm với ca khúc Dưới Ánh Đèn Sân Khấu, Tóc Tiên ngay sau đó đã tiến lên bên cạnh Hứa Kim Tuyền và chia sẻ về những niềm âu lo không của riêng bất kì nghệ sĩ nào: “Tiên ở đây, hay cả cô Cẩm Vân cũng vậy, sẽ có khi mà cảm xúc của mình tuột xuống đúng nghĩa. Không biết mình hát ai nghe. Đó là lý do vì sao bài hát Dưới Ánh Đèn Sân Khấu là bài tôi mong chờ và muốn nghe nhất. Vì có sự đồng cảm với nhau, giữa những người nghệ sĩ….”

Tóc Tiên đồng cảm với ca khúc trong album Colors

6 nhà sản xuất âm nhạc đã cùng với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tham gia hoà âm phối khí để nhào nặn lên album Colours. Thể loại âm nhạc của 9 ca khúc thuộc album này cũng rất đa dạng, từ Pop Ballad, R&B, Pop đến Blue, Jazz, Valse, Lo-fi.

Ca khúc mở màn album Colours là Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát, thể hiện bởi nữ ca sĩ Tóc Tiên. Đây chính là cách Hứa Kim Tuyền đặt vấn đề tại sao lại làm dự án này. Không chỉ thấy sự đồng điệu với Tóc Tiên vì thói quen ra sân ngồi hát vu vơ của nữ ca sĩ, Hứa Kim Tuyền còn để Tóc Tiên mở màn album vì đây chính là nghệ sĩ cùng anh tạo nên bản hit đầu tiên trong sự nghiệp – Hôm Nay Tôi Cô Đơn Quá.

NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 6.

Ca khúc thứ hai là LUCY, thể hiện bởi nữ ca sĩ Nguyên Hà. Hứa Kim Tuyền chia sẻ, tình yêu đầu tiên mà anh được ba mẹ dạy lúc nhỏ là yêu động vật, bởi vì người biết yêu động vật sẽ có tâm hồn đẹp và biết yêu những gì xung quanh mình.

Ca khúc thứ ba, Hai Mươi Hai, thể hiện bởi nữ ca sĩ AMEE. Đây là một món quà tuổi 22 mà Hứa Kim Tuyền dành tặng AMEE. Thấy được ngoài kia có rất nhiều bạn trẻ đang trăn trở khi sống đúng với cá tính của mình, Hứa Kim Tuyền viết ca khúc này để ủng hộ các bạn hãy yêu bản thân, không cần chạy theo quy chuẩn của bất kỳ ai.

Ca khúc thứ tư là Hoa Kỳ, do nam ca sĩ Hoàng Dũng thể hiện. Sau giai đoạn Hai Mươi Hai, mỗi người sẽ rời xa tổ ấm để lập nghiệp, Hứa Kim Tuyền thể hiện nỗi nhớ gia đình hiện hữu trong mỗi người qua câu chuyện của những người xa quê.

NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 7.

Ca khúc thứ năm là Dưới Ánh Đèn Sân Khấu, thể hiện bởi nữ ca sĩ Orange. Sáng tác này đặt trong bối cảnh một người vừa hết giai đoạn xa quê lập nghiệp, bắt đầu đi làm và theo đuổi mục tiêu sự nghiệp. Và Hứa Kim Tuyền chọn nói về chính nghề nghiệp của mình – người nghệ sĩ trong giai đoạn làm nghề, muốn được thăng hoa nhưng đôi khi nhìn lại thì vẫn có sự cô đơn đang hiện hữu.

NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 8.

Ca khúc thứ sáu là Ước Mơ Của Mẹ, do nữ ca sĩ Văn Mai Hương thể hiện. Đây chính là giai đoạn mỗi người tạm gác lại công việc và những ước mơ cá nhân để chăm lo cho gia đình, con cái và bắt đầu ước mơ về tương lai của con.

NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 9.

Ca khúc thứ bảy là Một Ngày Tôi Quên Hết, do danh ca Cẩm Vân và con gái – nữ ca sĩ CeCe Trương thể hiện. Sau giai đoạn lập gia đình và trở thành ba mẹ, mỗi người đều tới lúc phải già đi, đối diện với nỗi sợ mình sẽ quên hết những gì mình từng yêu thương.

NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 10.

Cẩm Vân và Cece Trương.

Ca khúc thứ tám là Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời, được thể hiện bởi nam ca sĩ Trúc Nhân. Ban đầu, ca khúc thuộc một dự án thiện nguyện may mắn nhận được sự yêu thương của mọi người và đã trở thành động lực để Hứa Kim Tuyền quyết định thực hiện cả một album về chủ đề đời sống, chữa lành tâm hồn sau đó.

Ca khúc cuối cùng là Cánh Đồng Mây Của Thượng Đế, do chính nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền thể hiện. Đây là cái kết mà Hứa Kim Tuyền dành cho tất cả những sinh linh trên đời, dù là người hay thú cưng, hãy sống thật tốt để một ngày kia, chúng ta gặp lại nhau ở nơi gọi là Cánh Đồng Mây Của Thượng Đế. Đó cũng là nơi chúng ta cám ơn nhau vì một kiếp sống đã qua rất tử tế, đẹp đẽ và cùng nhau mỉm cười.

Thông qua album Colours, Hứa Kim Tuyền hy vọng mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm và cảm nhận cuộc sống theo một cách khác khi thưởng thức: “Tôi muốn album khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, cảm nhận rõ hơn về nhân sinh quan trong cuộc sống. Đối với những người đang có vết thương lòng thì biết đâu ca khúc này giúp họ dễ chịu hơn, tìm được sự đồng cảm. Mong mọi người sẽ có một album nghe trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon”.

Bên cạnh dàn nghệ sĩ góp giọng trong album thì đông đảo đồng nghiệp cũng đã đến chung vui với Hứa Kim Tuyền tại buổi họp báo chiều 30/5.

NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 11.
NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 12.
NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 13.
NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 14.
NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 15.
NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 16.
NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 17.
NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 18.

Aiden và giảng viên thanh nhạc Mỹ Ngọc.

NS Cẩm Vân từng khóc nhiều đến mức không thể quay MV với Hứa Kim Tuyền, Tóc Tiên lo về 1 ngày không còn ai nghe mình hát nữa? - Ảnh 19.

Album Colours của Hứa Kim Tuyền sẽ đồng loạt ra mắt trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến vào lúc 19h00 tối 31/5/2022. Bên cạnh đó, phiên bản đĩa vật lý của album cũng đã chính thức lên kệ, hứa hẹn là một sản phẩm âm nhạc chất lượng và giàu cảm xúc bậc nhất của Vpop trong năm nay.

https://kenh14.vn/ns-cam-van-tung-khoc-nhieu-den-muc-khong-the-quay-mv-voi-hua-kim-tuyen-toc-tien-lo-ve-1-ngay-khong-con-ai-nghe-minh-hat-nua-20220531003352193.chn

https://kenh14.vn/ns-cam-van-tung-khoc-nhieu-den-muc-khong-the-quay-mv-voi-hua-kim-tuyen-toc-tien-lo-ve-1-ngay-khong-con-ai-nghe-minh-hat-nua-20220531003352193.chn

Nguồn tin: Afamily.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment