Home Doanh nhân CEO Kosy Group Nguyễn Việt Cường: ‘Có bản lĩnh sẽ thành công’

CEO Kosy Group Nguyễn Việt Cường: ‘Có bản lĩnh sẽ thành công’

by Content AI

Là người thuyền trưởng tài ba điều hành “chiến thuyền” nghìn tỷ khai phá thị trường bất động sản và năng lượng tái tạo tại nhiều địa phương nhưng ít người biết rằng, trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt, ông Nguyễn Việt Cường – chủ tịch Tập đoàn Kosy đã có một cuộc hành trình vất vả và gian nan với nhiều cố gắng, nỗ lực trong đó phải kể đến những bài học đắt giá từ những vấp ngã của tuổi trẻ.

image 20220803101016 1

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nền tảng truyền thống khi cha mẹ đều là công chức Nhà nước tại Lào Cai, ông Nguyễn Việt Cường từng nung nấu kế hoạch về tương lai của mình cũng sẽ trở thành cán bộ viên chức Nhà nước. Nhưng sau đó, với khát vọng và ý chí đổi đời, ông đã tự tìm kiếm cho mình những cơ hội và thời cơ mới.

Doanh nhân Nguyễn Việt Cường sinh năm 1976, tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội vào năm 1999. Con đường học vấn chưa dừng lại ở đó khi vào năm 2007, ông có thêm cho mình một tấm bằng Thạc sĩ danh giá ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Griggs. Sau đó, ông tiếp tục học lên Tiến sĩ và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngay sau đó chừng 1 năm, ông cho ra mắt đứa con tinh thần đầu tiên với cái tên Công ty Cổ phần Kosy (sau này phát triển thành Tập đoàn Kosy). Với những định hướng ban đầu cho Kosy, doanh nhân Nguyễn Việt Cường mong muốn doanh nghiệp phát triển, hoạt động với quy mô tại nhiều quốc gia, đa ngành với mũi nhọn là bất động sản và năng lượng tái tạo, do đó Tập đoàn Kosy đã ghi được những dấu ấn đậm nét trên thị trường.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi khoảng thời gian 8 năm đầu khởi nghiệp là 2 lần đối mặt với khủng hoảng. Lần đầu là khủng hoảng kinh tế khu vực 2008 – 2009 khiến lĩnh vực xây dựng dân dụng Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Lần 2, khi quyết định đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực bất động sản thì cũng là lúc thị trường bất động sản “đóng băng” vào năm 2011.

Sau nhiều lần vấp ngã trên chặng đường phát triển của tập đoàn, doanh nhân Nguyễn Việt Cường đã rút ra cho mình những bài học quý. Quan điểm “thắng không kiêu, bại không nản” là minh chứng rõ ràng cho thấy kết quả của sự thành công là niềm tin sắt đá với mục tiêu đề ra.

image 20220803101016 2

Lễ khánh thành nhà máy Thuỷ điện Nậm Pạc ngày 25/3/2022 với tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng.

CEO Kosy Group Nguyễn Việt Cường chia sẻ: “Với bản thân tôi, những vấp ngã, thất bại sẽ làm cho mình mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, ý chí lên cao hơn. Tôi cảm ơn về những khó khăn đó, vì phải trải qua nó mới làm bản thân mình hoàn thiện hơn và thành công hơn”. Trong giai đoạn đầu tham gia vào thị trường bất động sản, Tập đoàn Kosy hiểu rõ khả năng quản trị và tài chính của mình. Để đề phòng rủi ro lớn nhất có thể, tập đoàn lựa chọn các dự án nhỏ và vừa. Những dự án có tầm ở Hà Nội và TP.HCM là “miếng bánh béo bở” nhưng Kosy – một doanh nghiệp non trẻ nhưng có tầm nhìn rộng cùng những bước đi chậm mà chắc đã lựa chọn phát triển bất động sản ở các tỉnh gần trung tâm, có vị trí đắc địa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cư dân của mình. Chiến lược này đã đem lại một số thành quả nhất định với các dự án mà Tập đoàn Kosy là chủ đầu tư đang triển khai ở nhiều tỉnh thành như: KĐT Kosy Mountain View, KĐT Kosy Eden Bắc Giang… Năm 2021, Kosy cũng tiếp tục triển khai và khởi công mới một số dự án bất động sản tại Hà Nam, Ninh Bình, Lào Cai, Quảng Bình,…

Tập đoàn Kosy của doanh nhân Nguyễn Việt Cường được thành lập với vốn điều lệ 120 tỷ đồng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Năm 2011, công ty chuyển sang mảng bất động sản và coi đây là mảng chủ lực với dự án Moutain View quy mô 38ha tại TP. Lào Cai. Giai đoạn 2011 – 2013, khi đó nền kinh tế thế giới và Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, cùng với đó thị trường bất động sản bị sụt giảm nghiêm trọng. Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đã phải tạm dừng hoạt động, thậm chí là phá sản.

image 20220803101016 3

KĐT Kosy Lita Hà Nam quy mô 23 ha, tổng mức đầu tư trên 500 tỷ đồng, dự kiến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành dự án.

Tập đoàn Kosy từng bước khẳng định vị thế, mở rộng quy mô với trên 20 công ty thành viên, hoạt động đa ngành, trong đó, hai lĩnh vực mũi nhọn là bất động sản và năng lượng tái tạo. Trong đó, Công ty Cổ phần Kosy, chủ đầu tư của nhiều khu đô thị, là một thành viên trực thuộc Tập đoàn Kosy, đã niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE, có giá trị vốn hóa thị trường khoảng gần 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, các thành viên khác của Tập đoàn Kosy cũng đang là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản, thủy điện, điện gió, điện mặt trời… với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

image 20220803101016 4

Lễ công nhận vận hành thương mại Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu – giai đoạn 1, ngày 3/10/2020 với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Các dự án bất động sản của Tập đoàn Kosy đang triển khai ngày càng quy mô hơn, tiến độ thi công nhanh và đạt hiệu quả cao hơn. Hiện nay, Kosy có quỹ dự án tiềm năng, nhiều dự án đã hoàn thiện pháp lý và hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng sẽ triển khai trong thời gian tới. Với lĩnh vực năng lượng, tập đoàn đang vận hành dự án Thuỷ điện Nậm Pạc công suất 34MW, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng tại Lai Châu và giữa năm nay, tập đoàn tiếp tục khởi công hai dự án thuỷ điện mới tại Lai Châu và Điện Biên, với tổng công suất 84,5MW, tổng mức đầu tư khoảng 2.800 tỷ đồng.

Song song với đó, Tập đoàn Kosy cũng đang hoàn thiện pháp lý cho nhiều dự án năng lượng và sẽ khởi công trong các năm tiếp theo. Mục tiêu lớn là đến năm 2025 có từ 500 – 800MW thuỷ điện, điện gió, điện mặt trời được phát điện, mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận lớn và ổn định cho tập đoàn trong dài hạn.

image 20220803101016 5

Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kosy nhận Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2016.​​​​

Và khi được hỏi về những yếu tố làm nên thành công của mình ngày hôm nay, doanh nhân Nguyễn Việt Cường chia sẻ: “Tôi nghĩ đó có thể là ý chí kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu và xác định hướng đi đúng đắn. Tôi là người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và không bao giờ bỏ cuộc cho đến phút cuối. Trong chặng tiếp theo của sự nghiệp, tôi tâm niệm sẽ luôn giữ vững điều này”.Nguồn tin: Cafeland.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment