Home Thể thao Cú “ăn ba” của Igor giúp TP HCM giữ vững Áo vàng

Cú “ăn ba” của Igor giúp TP HCM giữ vững Áo vàng

by Content AI

Với 2 ngọn đèo Khánh Lê và Giang Ly, trong đó đèo Khánh Lê dài 29 km là thử thách rất lớn với các tay đua, đặc biệt là những tay đua trong nước. Trong khi đó ngoại binh Igor Frolov phát huy sức mạnh trên đường đèo như từng thể hiện ở chặng Huế-Đà Nẵng.

Cú ăn ba của Igor giúp TP HCM giữ vững Áo vàng - Ảnh 1.
Cú ăn ba của Igor giúp TP HCM giữ vững Áo vàng - Ảnh 2.

Chưa có trong tay danh hiệu nào nên đội GSB Đồng Nai chọn giải pháp tấn công ở đèo để tìm cơ hội. Họ chủ động kéo tốp đông vào đèo Khánh Lê và duy trì những guồng chân mạnh mẽ. Các chân leo đèo chủ lực của GSB Đồng Nai là Nguyễn Hoàng Sang, Trần Lê Minh Tuấn, Baasankhuu giữ tốc độ ấn tượng nên rất nhiều tay đua bị rớt lại. 

Áo xanh Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời), Áo trắng Nguyễn Văn Bình (TP HCM New Group), Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp), Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc trời)…không theo kịp được tốp đầu với sự làm chủ tốc độ của đội GSB Đồng Nai.

Cú ăn ba của Igor giúp TP HCM giữ vững Áo vàng - Ảnh 3.

2 tay đua của TP HCM Vinama là Nguyễn Thắng, Nguyễn Trường Tài cũng dần bị “rơi rụng” khỏi tốp đầu trong khi áo vàng Igor Frolov khôn khéo đeo bám tốp đầu. Cách đỉnh đèo Khánh Lê tầm 5 km, Igor Frolov phát pháo tấn công tách khỏi tốp đầu và một mình giành chiến thắng ở đỉnh đèo Khánh Lê. Anh tiếp tục một mình một ngựa lên đỉnh đèo Giang Ly rồi về đích thành công tại Thành phố Đà Lạt, bỏ xa tay đua về nhì Konstantin (TP HCM New Group) hơn 4 phút 38 giây. 

Có 49 tay đua không được xếp hạng ở chặng này vì về đích quá thời gian so với quy định hoặc bỏ cuộc giữa chừng.

Cú ăn ba của Igor giúp TP HCM giữ vững Áo vàng - Ảnh 4.

Với thành tích trên, Igor Frolov bảo vệ thành công danh hiệu Áo vàng sau 20 chặng. Tay đua này tạo khoảng cách 7 phút 11 giây 01 so với đồng hương Roman Maikin (Tập đoàn Lộc trời). Với khoảng cách an toàn này, danh hiệu Áo vàng chung cuộc xem như trong tay Igor Frolov.

Ở danh hiệu áo chấm đỏ-Vua leo núi, Igor Frolov cũng tạo khoảng cách 17 điểm so với các tay đua xếp nhì là Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp) và xem như nắm trong tay danh hiệu Vua leo núi chung cuộc.

Cú ăn ba của Igor giúp TP HCM giữ vững Áo vàng - Ảnh 5.

Igor Frolov còn giúp cho đội TP HCM bảo vệ thành công ngôi nhất đồng đội sau 20 chặng với khoảng cách 3 phút 28 giây so với đội GSB Đồng Nai. Nỗ lực của Nguyễn Hoàng Sang cùng các đồng đội giúp GSB Đồng Nai từ hạng tư vươn lên hạng nhì đồng đội sau 20 chặng.

Ngày mai 28-4 diễn ra chặng 21 vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) với lộ trình 51 km.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment