Home Thể thao Cựu binh trở lại, chủ nhà vững ngôi đầu

Cựu binh trở lại, chủ nhà vững ngôi đầu

by Content AI

Một ngày sau lễ khai mạc SEA Games 31, không ngoài dự đoán khi đoàn thể thao chủ nhà Việt Nam đã liên tiếp giành thứ hạng cao nhất ở nhiều nội dung thi đấu được coi là thế mạnh lâu nay. Mở màn cho “cơn mưa vàng” này là phần trình diễn xuất sắc của bộ đôi Phạm Quốc Khánh – Nông Văn Hữu ở nội dung nam đao môn wushu. Với điểm số rất cao 9,7 nhận được từ ban giám khảo, Quốc Khánh đã xuất sắc lên ngôi vô địch ở nội dung mà anh chỉ giành được HCB 2 năm trước tại Philippines. Đồng đội trẻ Nông Văn Hữu cũng giành được HCB đơn môn này, báo trước một ngày thành công rực rỡ của võ thuật Việt.

Cựu binh trở lại, chủ nhà vững ngôi đầu - Ảnh 1.

Dương Thúy Vi – nữ hoàng wushu không tuổi .Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Vắng mặt một kỳ đại hội do wushu bị cắt giảm nhiều nội dung tại SEA Games 30 – Philippines 2019, “nữ hoàng wushu” Dương Thúy Vi mạnh mẽ trở lại với tư cách đương kim vô địch và chinh phục toàn bộ ban giám khảo nội dung kiếm thuật. Cô nhận được điểm số rất cao 9,7 và mang về cho wushu Việt Nam tấm HCV thứ nhì của đại hội. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ 4 kể từ năm 2013, Thúy Vi không có đối thủ ở nội dung kiếm thuật dù ở lần trở lại này, cô không thật sự tự tin khi đã bước sang tuổi 29, mọi động tác ít nhiều đã giảm tốc độ lẫn sự khéo léo trong từng đường kiếm.

Tiếc cho Nguyễn Văn Phương dính chấn thương phải dang dở giấc mơ ở nội dung thái cực quyền nhưng tin chắc các đồng đội của anh sẽ hoàn thành chỉ tiêu thành tích. Trước mắt, Hoàng Thị Phương Giang sẽ nỗ lực ở phần thi đao thuật sau khi đã giành điểm số cao nhất ở nội dung côn thuật (phải thắng cả 2 nội dung mới giành được HCV).

Thể hình trở lại lần đầu kể từ năm 2013 và lực sĩ từng nhiều lần vô địch châu Á, thế giới Phạm Văn Mách đã giành chiến thắng cao nhất ở hạng cân 55 kg sở trường. Đây là ngôi vô địch SEA Games thứ 4 của “kiến càng” quê An Giang – đầu tàu của tuyển thể hình Việt Nam hiện nay ở tuổi 46. Theo chân anh, đồng đội Đặng Thanh Tùng cũng giành HCV hạng 65 kg, còn Phạm Văn Phước thua suýt soát đối thủ người Thái Lan giành HCV ở hạng 60 kg.

Các “kiến càng” chủ nhà sẽ còn tranh tài ở 5/7 hạng cân nữa và chỉ tiêu giành ít nhất 5 ngôi vô địch chẳng phải quá tầm với họ. Trong tay HLV Nguyễn Văn Hải vẫn còn các quân bài chiến lược, bao gồm cựu vô địch thế giới Đinh Kim Loan – người chưa từng chiến thắng ở giải đấu khu vực.

Kurash vượt chỉ tiêu thành tích và bắt kịp con số 7 HCV đã giành được ở Philippines 3 năm trước, bảo vệ luôn ngôi nhất toàn đoàn. Đua thuyền rowing với những cái tên kỳ cựu đã có 4 HCV trong khi kickboxing cũng mang về cơn mưa thành tích từ Nhà Thi đấu Bắc Ninh.

Không thể không nhắc đến kiếm thủ Vũ Thành An, chủ nhân tấm HCV thứ 6 trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp nội dung kiếm chém. Người ta sẽ còn nhắc nhiều đến chàng trai đã “hụt” nhiệm vụ cầm quốc kỳ đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc để dồn sức lấy vàng… 

Cựu binh trở lại, chủ nhà vững ngôi đầu - Ảnh 2.
Cựu binh trở lại, chủ nhà vững ngôi đầu - Ảnh 3.
Cựu binh trở lại, chủ nhà vững ngôi đầu - Ảnh 4.
Cựu binh trở lại, chủ nhà vững ngôi đầu - Ảnh 5.
Cựu binh trở lại, chủ nhà vững ngôi đầu - Ảnh 6.
Cựu binh trở lại, chủ nhà vững ngôi đầu - Ảnh 7.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment