Home Thể thao Đại kiện tướng Lê Quang Liêm vô địch Biel Grandmaster 2022

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm vô địch Biel Grandmaster 2022

by Content AI

Bước ngoặt của hành trình chinh phục ngôi vô địch giải đấu ở Thụy Sĩ của Lê Quang Liêm chính là ở ván cờ tiêu chuẩn cuối cùng tối 22-7 khi anh cầm hòa đối thủ tranh chấp trực tiếp Andrey Esipenko. Hơn kỳ thủ người Nga đến 3 điểm trước ván đấu này, Lê Quang Liêm không hề chủ quan bởi chỉ cần sẩy chân trước Andrey Esipenko, anh sẽ mất ngôi vô địch vào tay đối thủ.

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm vô địch Biel Grandmaster 2022 - Ảnh 1.

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm vô địch Biel Grandmaster 2022. (Ảnh: BCF)

Bất lợi khi phải cầm quân đen, Quang Liêm dù vậy vẫn luôn giữ được thế trận cân bằng và sau nước đi thứ 42, đôi bên bắt tay hòa cờ. Kết quả này giúp Quang Liêm có thêm 1,5 điểm để đứng đầu bảng tổng sắp thành tích với 35,5 trên tổng điểm tối đa 56, giành ngôi vô địch. Trong 28 ván đấu (7 cờ nhanh, 14 cờ chớp, 7 tiêu chuẩn), Lê Quang Liêm đứng đầu hai nội dung cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn.

Kể từ khi giành liên tiếp 3 ngôi vô địch châu Á, Summer Chess Classic và World Open mùa hè 2019, Lê Quang Liêm đến nay mới có được một danh hiệu vô địch cá nhân sau một khoảng thời gian dài không dự bất cứ giải cờ tiêu chuẩn nào. Nhận huy chương dành cho nhà vô địch cùng hơn 10.000 USD tiền thưởng, Lê Quang Liêm vẫn tiếc nuối khi chưa thể vươn lên tốp 20 thế giới như dự kiến. Quang Liêm chỉ giành thêm 5,7 Elo, tạm xếp hạng 21 với hệ số Elo mới 2.727,7, kém người đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng FIDE Veselin Topalov chỉ… 0,3 Elo.


Đào TùngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment