Home Hậu trường Đạo diễn phim “Sống trong sợ hãi” làm tiếp phim “Không sợ hãi”

Đạo diễn phim “Sống trong sợ hãi” làm tiếp phim “Không sợ hãi”

by Content AI

Đạo diễn phim Sống trong sợ hãi làm tiếp phim Không sợ hãi - Ảnh 1.

Hình ảnh trong phim “Không sợ hãi”

Phim tài liệu “Không sợ hãi”, khởi chiếu trên Galaxy Play vào ngày 9-7, tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng từ những nhân viên y tế và những người rất đỗi bình thường, sẵn sàng cống hiến, giúp đỡ người khác vượt qua dịch bệnh. Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên một mình thực hiện các khâu quay phim – phỏng vấn.

Các câu chuyện trong loạt phim được xây dựng theo phong cách tài liệu điện ảnh trực tiếp. Mỗi tập phim là một hành trình của tác giả theo chân các bác sĩ, tình nguyện viên và bệnh nhân ngay giữa tâm dịch ở miền Nam và ở đỉnh điểm đợt dịch thứ 4 của Việt Nam.  

Đạo diễn phim Sống trong sợ hãi làm tiếp phim Không sợ hãi - Ảnh 2.

Trailer hơn 2 phút hiện diện những hình ảnh mà người dân TP HCM và các tỉnh miền Nam đều không thể nào quên khi phải đối mặt với làn sóng dịch thứ 4. Trong bối cảnh mất mát đau thương, có những người không chạy trốn, họ lựa chọn đối diện với nguy hiểm chực chờ và chiến thắng sự sợ hãi của mình.

Câu chuyện về những bác sĩ điều dưỡng vượt nỗi sợ cá nhân để đến với bệnh nhân Covid-19, động viên họ vững lòng. Đó còn là nhóm thiện nguyện ra đời bởi những người dân bình thường tự vận động đóng góp bình oxy, hay những cá nhân mỗi ngày đi khắp thành phố cung ứng lương thực cho những người xa lạ mà không kêu gọi quyên góp…Trailer cũng thể hiện được rằng, xuyên suốt trong 5 tập, bộ phim tài liệu “Không sợ hãi” không có lời bình mà mạch cảm xúc của phim được dẫn dắt bằng chính lời tâm sự của những người trong cuộc.

Đạo diễn phim Sống trong sợ hãi làm tiếp phim Không sợ hãi - Ảnh 3.
Đạo diễn phim Sống trong sợ hãi làm tiếp phim Không sợ hãi - Ảnh 4.
Đạo diễn phim Sống trong sợ hãi làm tiếp phim Không sợ hãi - Ảnh 5.

Một người bình thường cũng sẽ trở thành anh hùng

Ngoài bối cảnh ở các bệnh viện, trong phim còn có cảnh quay những cộng đồng xoa dịu nỗi đau cho nhau bằng nhiều cách. Để có những hình ảnh chân thực này, ngoài việc ghi hình ở các khu vực có F0, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên với thiết bị làm phim tự túc đã theo chân đội ngũ y tế, các tình nguyện viên vào tận những ngõ ngách để thực hiện.

Loạt phim tài liệu “Không sợ hãi” mang đến cho người xem những câu chuyện về các nhân vật bình dị, đời thường nhưng đã góp phần truyền tải nguồn năng lượng tích cực, giữa bối cảnh dịch bệnh nhiều đau thương, khó khăn.


Thùy TrangTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment