Home Điện ảnh Doctor Strange In the Multiverse of Madness – America Chavez chính thức bước chân vào MCU

Doctor Strange In the Multiverse of Madness – America Chavez chính thức bước chân vào MCU

by Content AI

Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn) chính thức đưa một thành viên nữa của Young Avengers vào MCU – America Chavez.

Trang IGN đã tổng hợp một số thông tin về nhân vật America Chavez và vì sao sự xuất hiện của cô bé lại phù hợp với ý tưởng đa vũ trụ trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn). Hãy cùng Moveek tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Theo tạp chí Empire, America Chavez (do Xochitl Gomez thủ vai) đã đến chiều không gian của MCU sau khi đi qua nhiều vũ trụ song song. Trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, cô ấy đang bị “Các sinh vật bí ẩn săn đuổi nhằm chiếm đoạt sức mạnh cho mục đích xấu xa của chúng”. Khán giả đã thấy một trong số những sinh vật ấy trong trailer, đó là Gargantos – quái vật xúc tu một mắt và cô được Doctor Strange và Wong giải cứu. Đồng thời, sự xuất hiện của cô bé dẫn Strange đi sâu vào khái niệm đa vũ trụ, theo như đạo diễn Sam Raimi đã chia sẻ trên Empire: “Anh ấy rất cảnh giác rằng không được mở ra Đa vũ trụ như chúng ta đã chứng kiến trong No Way Home vì anh biết rằng chúng nguy hiểm đến mức nào.

 

Sự kiện này cũng đưa cả nhóm tìm đến Wanda Maximoff – người duy nhất trong MCU có hiểu biết về các vũ trụ ngoài kia. Bài báo cũng nhấn mạnh rằng chuyến phiêu lưu trong phim sẽ đưa Strange gặp gỡ các biến thể của nhiều nhân vật quen thuộc đến từ đa vũ trụ, gồm các phiên bản của Wanda, Karl Mordo (Chiwetel Ejiofor), Wong và Christine Palmer (Rachel McAdam) và cả chính Strange nữa.

Bản thân Phù Thủy Tối Thượng cũng chạm trán các phiên bản khác của bản thân mà chúng ta đã thấy trong trailer như: Sinister Strange, zombie Strange và hiện thân của Doctor Strange theo phong cách siêu anh hùng/phản anh hùng khác nhau. Khi phát hiện những nhân vật trên trong nhiều nơi khác nhau, nhiều thứ chắc chắn xảy ra. Nhà sản xuất Richie Palmer cũng nói thêm: “Có vô vàn thế giới ngoài kia. Một số thì cũng tương đồng với thế giới của chúng ta và khó mà phân biệt được. Một số nơi thì là đồ họa và chúng ta là những nhân vật hoạt hình 2D có màu da vàng vọt như nhà Simpsons.

America Chavez là ai?

Muadb1P

Ảnh: truyện tranh Marvel

America Chavez được sinh ra tại một chiều không gian mang tên Utopian Parallel. Bản thân cô cũng có khả năng mở cánh cổng dẫn đến nhiều thế giới khác chỉ bằng một cú đấm, vì vậy không ai thấu hiểu sự điên loạn của đa vũ trụ bằng cô ấy. Sự xuất hiện của cô bé trong Doctor Strange 2 nhằm giúp Stephen Strange khám phá các chiều không gian khác là một chi tiết hợp lý. “Miss America”, biệt danh siêu anh hùng của cô sau này, Chavez lần đầu xuất hiện trong bộ truyện ngắn Vengeance xuất bản hồi năm 2011 cùng các anh hùng trẻ và là một phần của nhóm Teen Brigade. 

Rj9Ezpj

Ảnh: truyện tranh Marvel

Đến bộ Young Avengers (2013) của Kieron Gillen và Jamie McKelvie, America Chavez trở thành một nhân vật chính trong Marvel. Truyện xoay quanh nhóm anh hùng trẻ gồm America, Wiccan, Hulkling và Kid Loki… chống lại một ký sinh trùng đa không gian. Nhờ khả năng đấm phát mở cổng của America mà cả nhóm có thể du hành qua không gian và thời gian, lần theo dấu kẻ thù.

Hành trình đến với sự nghiệp siêu anh hùng

2FXl1fH

Ảnh: truyện tranh Marvel

Trong các bộ truyện quan trọng thì quá khứ của nữ anh hùng trẻ chỉ được nhắc thoáng qua và mãi đến các đầu truyện riêng ra mắt vào năm 2017 và 2021, độc giả mới có cái nhìn kỹ hơn về thời thơ ấu lẫn di sản của cô. America do Amalia và Elena Chavez nuôi dạy trong chiều không gian Utopian Parallel. Thiên đường yên bình này do pháp sư bí ẩn Demiurge tạo ra. Nhưng rồi quê hương của cô bị đe dọa bởi một hố đen có thể phá hủy cả thế giới của họ. Cả hai người mẹ của America đã hy sinh để lấp hố đen đó lại, cứu Utopian sự kiện tận thế. 

28wQFYT

Ảnh: truyện tranh Marvel

Cô biết rằng quê hương không cần cô cứu giúp nữa, sẵn có mong muốn chứng tỏ bản thân, America rời quê nhà đến Trái Đất và được gia đình Santana tại New York tìm thấy. Họ đưa cô bé về nhà và chăm sóc chẳng khác gì con đẻ. 

Với quyết tâm vinh danh những người mẹ ruột, America trở thành một người hùng nhưng lại trái với mong muốn của cha mẹ nuôi. Từ độ tuổi vị thành niên, cô bé đã tham gia nhóm siêu anh hùng. Miss America cũng là một hình mẫu của cộng đồng tính dục thiểu số. Cô là một thành viên của cộng đồng LGBTQ+ và đã bước ra khỏi “tủ kín” vô cùng tự hào. Cô cũng có vài mối quan hệ với những người phụ nữ có siêu năng lực lẫn bình thường. Kate Bishop, Hawkeye mới, là người bạn thân thiết của America. 

Zc3AEZe

Ảnh: truyện tranh Marvel

Khi vào trường Sotomayor Interdimensional University, America có dịp tìm hiểu về gia phả của chính mình. Trong khoảng thời gian này, cô gặp bà ngoại và Madrimar – mẹ của Amalia rồi được kể về quá khứ của gia đình. Họ đến từ Planeta Fuertona và khi hành tinh của Amalia bị đội quân máu lạnh La Legion xâm lược. Bà đã cùng Madrimar bỏ trốn đến Utopian Parallel. Họ được chào đón và xây dựng tổ ấm mới, Amalia đã gặp và phải lòng Elena. Họ cùng có con và đặt tên cho cô bé theo quê nhà của Demiurge (vốn là Billy Kaplan – con của Scarlet Witch tái sinh, còn được biết là Wiccan nhưng đó là một câu chuyện khác). Tuy choáng ngợp nhưng cô bé cũng hào hứng được tìm hiểu tiểu sử gia đình.

Sự phi thường của Miss America

2gFRitE

Ảnh: truyện tranh Marvel

America có thể đấm ra cánh cổng có hình dạng ngôi sao để di chuyển qua các chiều không gian khác. Trên Planeta Fuertona thì năng lực này khá hiếm, những ai có khả năng đều được gọi là Starlings. Cô bé cũng siêu khỏe, siêu bền, siêu nhanh và biết bay nhờ hấp thụ phép thuật của Utopian Parallel.

171EVYp

Ảnh: truyện tranh Marvel

Nữ siêu anh hùng có tích cách cứng đầu, dữ dội và độc lập, là một lãnh đạo bẩm sinh và thành viên không thể thiếu trong nhóm. Siêu năng lực đặc biệt của cô bé chắc chắn sẽ giúp ích cho Phù Thủy Tối Thượng trong bộ phim điện ảnh sắp tới. 

Qua những mô tả, khán giả có thể thấy được Doctor Strange in the Multiverse of Madness là một trong những dự án quy mô nhất màn ảnh rộng của Marvel. Chủ tịch MCU Kevin Feige hứa hẹn: “Bạn sẽ thấy phim có dấu ấn của Sam Raimi thế nào, theo nhiều cách mà sẽ làm người hâm mộ của Evil Dead II vô cùng hạnh phúc”.

6CWzjrI

Ảnh: truyện tranh Marvel

 

Doctor Strange in the Multiverse of Madness dự kiến khởi chiếu từ ngày 06.05 trên toàn quốc.

Nguồn: IGNNguồn tin: Moveek.com

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment