Home Thể thao Graham Potter được gửi gắm nhiều kỳ vọng

Graham Potter được gửi gắm nhiều kỳ vọng

by Content AI

Bản hợp đồng 5 năm ký với Graham Potter đã cho thấy giới chủ của Chelsea, cụ thể là Chủ tịch Todd Boehly, gửi gắm niềm tin lớn ra sao với chiến lược gia người Anh. Điều đó cũng cho thấy ban lãnh đạo đội chủ sân Stamford Bridge muốn một sự tái thiết bền vững và lâu dài từ Potter, chứ không phải chỉ là sự “chữa cháy” ngắn hạn sau khi chia tay Thomas Tuchel.

Không phải là một tên tuổi quá nổi bật nhưng tài năng của Graham Potter đã được giới chuyên môn tại Anh thừa nhận. Triết lý bóng đá mà ông gầy dựng và thành công tại Brighton từ năm 2019 đến nay là minh chứng cụ thể.

Graham Potter được gửi gắm nhiều kỳ vọng - Ảnh 1.

Graham Potter được cho là sự lựa chọn “đường dài” của Chelsea. (Ảnh: SKY SPORTS)

Nhà cầm quân này đã khiến một “Seagulls” chơi bóng thực dụng và bị động trở nên linh hoạt hơn với lối chơi kiểm soát, triển khai bóng nhuần nhuyễn. Đó là điều mà Potter được kỳ vọng sẽ mang đến cho Chelsea, dù môi trường tại “The Blues” sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Ngoài yếu tố chuyên môn, chiến lược gia người Anh với tính cách điềm đạm và ôn hòa sẽ phần nào làm dịu lại bầu không khí trong phòng thay đồ Chelsea lúc này. Theo truyền thông xứ sương mù, Potter còn làm tốt trong việc khích lệ và động viên các cầu thủ. Ông hầu như đều được lòng học trò cũ tại những đội bóng từng dẫn dắt.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, HLV Potter từng bày tỏ: “Sự mở lòng giữa các thành viên trong một tập thể là yếu tố rất quan trọng. Tôi không muốn có bất kỳ rào cản hay khúc mắc nào giữa các cầu thủ với nhau hoặc giữa tôi với họ”.

Sự lựa chọn Graham Potter vào “ghế nóng” tại Chelsea còn hướng tới mục tiêu đẩy mạnh việc tìm kiếm, phát hiện tài năng trẻ ở đội bóng thành London – điều mà nhà cầm quân này từng làm tốt khi còn dẫn dắt Brighton.

Với những mặt tích cực trên, có thể hiểu được vì sao Chủ tịch Todd Boehly đặt niềm tin vào HLV Potter, bất chấp việc chiến lược gia này chưa từng có kinh nghiệm dẫn dắt một đội bóng thuộc tầm cỡ hàng đầu châu lục.


S.ThươngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment