Home Thể thao HLV Park Hang-seo vẫn chưa chốt danh sách U23

HLV Park Hang-seo vẫn chưa chốt danh sách U23

by Content AI

Tuy nhiên, việc ban tổ chức điều chỉnh quy chế để tránh trường hợp các đội tuyển không đủ người thi đấu vì mắc Covid-19 – số lượng đăng ký ban đầu vẫn như các đại hội trước nhưng thêm quyền bổ sung cầu thủ thay thế, những thành viên bị thay thế không được trở lại đội tuyển trong bất kỳ trường hợp nào, kể cả khi khỏi Covid-19 – nên HLV Park Hang-seo phải thay đổi cách thức tuyển chọn.

Quy chế sửa đổi ở môn bóng đá nam: các đội tuyển U23 được đăng ký tối đa 20 cầu thủ và có thể thay thế 15 người trong trường hợp mắc Covid-19. Vì vậy, dù gần đến ngày chốt danh sách chuẩn bị tham dự SEA Games 31 nhưng HLV Park Hang-seo vẫn giữ lại tất cả cầu thủ đã hội quân, nhằm đề phòng tình huống xấu liên quan Covid-19.

HLV Park Hang-seo vẫn chưa chốt danh sách U23 - Ảnh 1.

Trung vệ Liễu Quang Vinh vẫn phải tập luyện riêng cùng bác sĩ Choi Ju-young vì chấn thương .Ảnh: VFF

Nhà cầm quân người Hàn Quốc yêu cầu các học trò thận trọng tối đa trong việc tiếp xúc với bên ngoài, tránh để xảy ra việc nhiễm Covid-19, có thể làm dở dang toan tính của ông trước thềm SEA Games.

Tại Giải U23 Đông Nam Á ở Campuchia hồi tháng 2-2022, biện pháp bổ sung người tương tự đã được áp dụng. Việt Nam dùng hết quyền thay đổi 10 người trong 2 đợt, trong hành trình lên ngôi vô địch. Sau trận giao hữu cuối cùng với U20 Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết U23 Việt Nam sẽ duy trì nhiều hơn 20 cầu thủ, trong đó có ít nhất 5 – 6 trường hợp dự phòng luôn phải trong trạng thái tập luyện.

Sau một ngày nghỉ, U23 Việt Nam đã trở lại tập luyện từ chiều 24-4 tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Bên cạnh việc siết chặt kỷ luật, HLV Park còn phân bổ 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm đội trưởng Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh vào 3 nhóm khác nhau trên sân tập nhằm đôn đốc các đồng đội.

Sau thời gian điều trị chấn thương cơ đùi, trung vệ Trần Quang Thịnh đã trở lại tập luyện. Hậu vệ Liễu Quang Vinh thì vẫn phải tập riêng với bác sĩ Choi Ju-young. Ngày 30-4, HLV Park và các học trò sẽ di chuyển đến Phú Thọ. Ngày 5-5, một ngày trước trận ra quân gặp Indonesia, đội chốt danh sách đăng ký 20 cầu thủ.


A.DũngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment