Home Điện ảnh Người Môi Giới (2022) – IU và phim điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp

Người Môi Giới (2022) – IU và phim điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp

by Content AI

Bae Doona, IU (Lee Ji Eun), Lee Joo Young – những màu sắc khác biệt trong Người Môi Giới.

Người Môi Giới được đạo diễn bởi Kore-eda Hirokazu, là một trong số các tác phẩm đại điện của Hàn Quốc tham dự Liên hoan phim Cannes lần thứ 75. Câu chuyện phim xoay quanh chuyến hành trình của người mẹ trẻ So-young (Lee Ji Eun) cùng hai gã môi giới đi tìm gia đình mới cho chính con trai mình, họ không hề biết rằng mình đang bị bám đuôi bởi cảnh sát Soo-jin (Bae Doona) và thanh tra Lee (Lee Joo Young) – những người đang trông đợi một màn kết cho cuộc điều tra về kẻ buôn người thông qua “hộp em bé”.

Bên cạnh sự thể hiện xuất sắc của hai người môi giới do Song Kang Ho và Gang Dong Won thủ vai, tuyến nhân vật đối trọng do những nữ diễn viên thực lực Doona Bae, Lee Ji Eun và Lee Joo Young đảm nhiệm giúp cho Người Môi Giới trở thành một câu chuyện hoàn hảo, đong đầy cảm xúc và mang lại nhiều suy nghĩ cho khán giả. 

Lee Ji Eun – trưởng thành trong diễn xuất, chi tiết trong tạo hình và biểu cảm

Nữ ca sĩ, diễn viên Lee Ji Eun xuất hiện trong Người Môi Giới với vai So-young – người mẹ trẻ đã bỏ đứa trẻ lại chiếc “hộp em bé”, là khởi nguồn cho chuỗi hành trình đầy ý nghĩa của tất cả các nhân vật trong phim. So-young không hề giải thích về lý do đã bỏ lại đứa trẻ, cũng không hé nửa lời về sự đổi ý của bản thân khi quay lại tìm con, và càng khiến người xem bất ngờ hơn nữa khi cô đồng ý tham gia vào giao dịch với những người môi giới, bắt tay cùng họ đi tìm gia đình mới cho chính đứa con của mình.

ljmhybq

Lee Ji-eun với màn chào sân điện ảnh ấn tượng

Khả năng diễn xuất của Lee Ji Eun vẫn luôn được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn và cả khán giả đại chúng, với những vai diễn giàu cảm xúc trong My Mister hay là Hotel Del Luna. Đến với Người Môi Giới – phim điện ảnh đầu tiên, Lee Ji Eun đã thể hiện xuất sắc hình ảnh một người mẹ trẻ luôn giấu giếm những bí mật về bản thân và đứa con mà cô bỏ lại. Khán giả sẽ được thấy một Lee Ji Eun trưởng thành hơn trong diễn xuất, với biểu cảm chi tiết và sự thể hiện mạnh mẽ trên màn ảnh rộng.

1wrj9Zj

Diễn viên Song Kang Ho đã gọi điện và khen ngợi sự nỗ lực cũng như tài năng của Lee Ji Eun rất nhiều, điều mà anh chia sẻ là “rất hiếm khi” làm vậy. Còn đạo diễn Kore-eda thì “không thể tin rằng những lời thoại mà cô ấy nói là do tôi viết ra, vì nó quá tự nhiên và sự thể hiện cảm xúc thì quá chi tiết.”

Doona Bae và Lee Joo Young – sự kết hợp ăn ý của hai tính cách đối lập 

fsLGTuO

Bae Doona và Lee Joo Young đảm nhận tuyến nhân vật thanh tra, người theo dõi phía sau với mục đích bắt tại trận cuộc giao dịch trẻ em bất hợp pháp của những người môi giới. Trong khi Soo-jin (Bae Doona) luôn thể hiện sự điềm tĩnh có tính toán, người hậu bối của cô – cảnh sát Lee (Lee Joo Young), mặc dù luôn tin tưởng vào sự dẫn dắt của Su-jin, đôi khi cảm thấy bất bình với sự lạnh lùng và phương pháp điều tra quá lý tính của đàn chị. 

9vwRCKp

Được đạo diễn Kore-eda gọi là “nàng thơ”, Bae Doona không chỉ là diễn viên tên tuổi của điện ảnh Hàn Quốc mà còn được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Sau lần hợp tác đầu tiên trong Air Doll cách đây 12 năm, Bae Doona là cái tên đầu tiên mà Kore-eda nghĩ tới khi hoàn thành kịch bản phim Người Môi Giới. Bae Doona chia sẻ: “Khi lần đầu đạo diễn đề cập đến dự án, tôi lập tức khẳng định sẽ tham gia vào tác phẩm của ông.” Với khả năng diễn xuất đa chiều, Bae Doona đã mang đến một Soo-jin với những lát cắt tâm lý đa dạng, vừa là một điều tra viên chuyên nghiệp và lạnh lùng, song song với đó là một phụ nữ đa cảm và một con người giàu lòng yêu thương.

9EphfG5

Bae Doona và Lee Joo Young trong vai hai cảnh sát lặng lẽ bám theo những gã môi giới

Lee Joo Young được đánh giá là diễn viên trẻ đang lên, góp mặt trong hàng loạt phim truyền hình nổi tiếng gần đây như Itaewon Class, Baseball Girl, Weightlifting Fairy Kim Bok Joo. Đạo diễn Kore-eda tin tưởng vào diễn viên trẻ, và cho rằng “sự ngay thẳng và nguồn năng lượng tươi mới của Lee Joo Young là điều hoàn hảo dành cho vai cảnh sát Lee. Cô ấy đã thể hiện rất tốt, vô cùng ăn ý với Bae Doona, tôi trông đợi nhiều hơn vào Lee Joo Young trong tương lai.”

Người Môi Giới khởi chiếu tại các rạp chiếu Việt Nam vào 24.06.2022Nguồn tin: Moveek.com

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment