Home Thể thao Nhiều nhà vô địch SEA Games dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á

Nhiều nhà vô địch SEA Games dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á

by Content AI

Đại hội được tổ chức 2 năm/lần nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong lực lượng sinh viên các quốc gia ở khu vực. Đại hội năm nay có sự tham dự của các VĐV sinh viên thuộc 11 quốc gia, đua tài ở 23 môn.

Theo quyết định chính thức, đoàn thể thao sinh viên Việt Nam gồm 89 thành viên, trong đó có 53 VĐV là sinh viên đang theo học tại các trường đại học trong nước, tham gia thi đấu ở 6 môn thi của đại hội.

Nhiều nhà vô địch SEA Games dự Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ngần Ngọc Nghĩa (800) sẽ tranh tài tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á 2022. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Hùng hậu nhất trong số này phải kể đến đội điền kinh với 9 gương mặt quen thuộc như Trần Nhật Hoàng, Lê Văn Thao, Lò Thị Hằng, Phạm Thị Hồng Lệ, Đoàn Thu Hằng, Vũ Thị Ngọc Hà, Ngần Ngọc Nghĩa, Lê Trung Kiên và Bùi Thị Ngân. Đây đều là các thành viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam, trong đó nhiều người từng giành HCV tại SEA Games 31 như Lò Thị Hoàng môn ném lao nữ, Phạm Thị Hồng Lệ chạy 10.000 m nữ hay Vũ Thị Ngọc Hà nhảy xa nữ…

Bên cạnh đội điền kinh, các tuyển thủ môn taekwondo (8), pencak silat (9), muay (3), thể thao điện tử (11) và futsal (13) cũng hứa hẹn sẽ tạo nên những màn tranh chấp quyết liệt trên sàn đấu, hố nhảy tại đại hội. Chỉ riêng môn thể thao điện tử, nữ Trường Đại học Thăng Long và nam Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cũng chỉ được trao quyền tham dự đại hội sau khi cùng lên ngôi vô địch tại sự kiện Clash of Campus 2022.

Ở Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á năm 2018 diễn ra tại Naypyidaw – Myanmar, đoàn Việt Nam giành được 16 HCV, 9 HCB và 6 HCĐ, xếp hạng 5 toàn đoàn. 


Đ.TùngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment