Home Âm nhạc Thông tin mới vụ nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tố một đơn vị nhận vơ ca khúc “Nồng nàn Hà Nội”

Thông tin mới vụ nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tố một đơn vị nhận vơ ca khúc “Nồng nàn Hà Nội”

by Content AI

Phía Youtube cũng ghi chú rõ chủ sở hữu của ca khúc này là công ty BH Media, thay mặt cho Hãng phim trẻ.

Thông tin này được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường đăng tải công khai trên trang mạng xã hội cá nhân. Cụ thể, “cha đẻ” của ca khúc “Nồng nàn Hà Nội” bức xúc cho biết, bài hát này đã bị “đánh cắp” bởi một đơn vị quen mặt.

Theo clip và hình ảnh được Nguyễn Đức Cường chia sẻ về quá trình thao tác đăng tải lên Youtube cá nhân một loạt các bài hát mà anh sáng tác thì đến ca khúc “Nồng nàn Hà Nội”, phía Youtube có gửi cảnh báo đến anh với thông tin doanh thu quảng cáo từ ca khúc này thuộc về chủ sở hữu và chủ sở hữu lại không phải anh mà là BH Media. Kèm theo thông tin chỉ đích danh BH Media thì phía kênh Youtube cũng ghi rõ đơn vị này thay mặt cho Hãng phim Trẻ.

Thông tin mới vụ nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tố một đơn vị nhận vơ ca khúc "Nồng nàn Hà Nội" - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường

Trả lời phóng viên Báo An ninh Thủ đô, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, anh đã ủy quyền cho luật sư của mình làm gửi công văn sang bên BH Media nhưng phải sau 2 lần gửi công văn đi thì phía đơn vị này mới phản hồi. Người đại diện của BH Media đã liên hệ với anh, mời gặp gỡ để trao đổi sự việc. Cũng theo tác giả “Nồng nàn Hà Nội”, anh đã thiện chí sang tận nơi để làm việc theo lời mời của BH Media. Tại cuộc gặp này, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường đã nói thẳng về việc phía BH Media đã hoàn toàn sai khi sử dụng ca khúc của anh và anh hoàn toàn nắm rõ quyền lợi chính đáng của mình đối với “đứa con tinh thần” của mình, bao gồm cả quyền tác giả và quyền đối với bản ghi âm ca khúc.

“Tất cả các khâu sản xuất ra sản phẩm này đều do tôi thực hiện, quyền tác giả và quyền ghi âm đều thuộc về tôi. Kể cả phôi nhạc, từ đầu đến cuối tôi vẫn đang giữ” – nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường bức xúc chia sẻ.

Thông tin mới vụ nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tố một đơn vị nhận vơ ca khúc "Nồng nàn Hà Nội" - Ảnh 2.

Thông báo về vấn đề bản quyền từ Youtube gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường khi anh đăng tải ca khúc “Nồng nàn Hà Nội”, trong đó có ghi rõ chủ sở hữu ca khúc này là BH Media

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường cho biết, phía BH Media thậm chí còn hỏi anh: “Liệu anh có chứng minh được câu chuyện bản ghi âm này là của anh không” và anh đã khẳng định luôn với họ rằng mình làm việc trên cơ sở có giấy tờ hợp pháp, đúng pháp luật, vẫn lưu giữ phôi nhạc từ ngày đầu tiên sáng tác cho đến lúc thu âm thành sản phẩm. Đồng thời anh cũng đề nghị phía BH Media trưng ra giấy tờ chứng nhận anh ủy quyền cho họ bảo hộ bản quyền ca khúc “Nồng nàn Hà Nội” nhưng phía đơn vị này không đưa ra được mà chỉ vòng vo giải trình. Theo nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường thì trước khi công khai sự việc này lên dư luận, anh cùng với luật sư của mình đã tìm hiểu rất kỹ càng và sẽ làm đến cùng để đưa sự việc ra ánh sáng, không có chuyện để ai đó đánh tráo khái niệm rồi “đánh cắp” quyền sở hữu, bao gồm cả quyền tác giả và quyền đối với bản ghi âm đương nhiên của mình.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường nói thêm, anh chưa bao giờ ký kết với BH Media cũng như bất kỳ đơn vị nào về việc ủy quyền khai thác ca khúc “Nồng nàn Hà Nội” trên nền tảng số.

“Nghệ sĩ đã rất vất vả mới sáng tác ra được ca khúc, thế nhưng khi sử dụng ca khúc của chính mình thì lại bị ‘đánh gậy’ bản quyền khiến tôi rất bức xúc. Họ đâu có quyền đứng ra tranh giành. Chắc chắn tôi sẽ đòi lại quyền lợi bằng cách này hay cách khác, theo đúng hướng tuân thủ luật pháp. Tôi chỉ muốn lấy lại những gì thuộc về mình”- nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường bày tỏ.

Thông tin mới vụ nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tố một đơn vị nhận vơ ca khúc "Nồng nàn Hà Nội" - Ảnh 3.

Về ca khúc “Nồng nàn Hà Nội”, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường cho biết, anh sáng tác bài hát này như một món quà tinh thần gửi gắm tình yêu dành cho mảnh đất nơi mình sinh sống. Kể từ khi ca khúc ra đời cho tới nay, anh cũng để các nghệ sĩ sử dụng miễn phí mà không hề thu tiền tác quyền. Thế nên anh rất sững sờ khi phát hiện ra có một đơn vị khác nhận là chủ sở hữu và kiếm tiền từ sáng tác đó.

Liên quan đến sự việc trên, chúng tôi đã liên hệ với phía BH Media song phía đơn vị này từ chối đưa ra câu trả lời hay phản hồi gì ở thời điểm hiện tại.

Nguồn tin: Afamily.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment