Home Thể thao Thu Nhi thua trận thống nhất đai thế giới

Thu Nhi thua trận thống nhất đai thế giới

by Content AI

Sau rất nhiều ồn ào từ việc tranh chấp giữa các đơn vị chủ quản cũ và mới, bất đồng với công ty đào tạo rồi không được triệu tập vào đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 31 trên sân nhà, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh rơi dần ánh hào quang của nữ võ sĩ quyền Anh đầu tiên giành được đai vô địch hạng ruồi nhẹ thế giới của WBO.

Thu Nhi thua trận thống nhất đai thế giới - Ảnh 1.

Thu Nhi thất bại trong cuộc so găng với Yokasta Valle .(Ảnh: FIGHTNIGHT)

Tình hình càng trở nên tệ hại hơn khi rộ lên tin đồn về việc nữ võ sĩ quê An Giang có thể bị thu hồi đai WBO do không tham dự trận bảo vệ danh hiệu theo quy định, 6 tháng sau ngày đăng quang vào tháng 4 vừa qua. Dẫu vậy, tay đấm nữ Việt Nam vẫn có mặt tại Costa Rica để tham dự trận thống nhất đai vô địch của 2 WBO (Tổ chức Quyền Anh thế giới) và IBF (Liên đoàn Quyền Anh quốc tế) với võ sĩ chủ nhà Yokasta Valle vào ngày 9-9.

Tuyên bố ở cuộc họp báo trước trận “đem một đai tới Costa Rica và sẽ trở về với 2 đai vô địch” – Thu Nhi tự tin sẽ đánh bại được đối thủ từng 5 lần bảo vệ thành công đai vô địch IBF và là thần tượng của giới trẻ nước chủ nhà. Yokasta Valle, 30 tuổi, là ngôi sao thể thao rất được yêu mến tại Costa Rica với tài khoản Instagram có hơn 217.000 người theo dõi dù quốc gia Trung Mỹ này chỉ có khoảng 5 triệu dân.

Trận đấu diễn ra với tốc độ chóng mặt trong 3 hiệp đầu tiên khi Yokasta Valle ra đòn quyết liệt nhờ sải tay dài và chiều cao nhỉnh hơn so với Thu Nhi. Valle chủ động giảm nhịp độ rồi lại tăng tốc khiến Thu Nhi phải phòng ngự thụ động còn tấn công lại không hiệu quả.

Thu Nhi cố gắng hạ knock-out đối thủ ở hiệp 10 nhưng bất thành và bị xử thua với kết quả 100-90, 100-90, 100-90 từ cả 3 trọng tài. Đây là kết quả chênh lệch lớn nhất ở một trận quyền Anh nhà nghề và Thu Nhi nhận thất bại đầu tiên sau 6 lần thượng đài.

Yokasta Valle từng được IBF trao giải “Nữ võ sĩ hay nhất năm 2021” khi 2 lần bảo vệ thành công đai hạng ruồi nhẹ trước Sana Hazuki và Elizabeth Lopez Corzo. Còn Thu Nhi để lỡ cơ hội trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên thống nhất được đai vô địch của 2 tổ chức WBO và IBF.


Đông LinhTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment