Home Thể thao Tương lai mờ mịt của Quang Hải tại Pau FC

Tương lai mờ mịt của Quang Hải tại Pau FC

by Content AI

Ngôi sao của bóng đá Việt Nam đang trải qua quãng thời gian vô cùng gian nan tại Pau FC. Sau 7 vòng đấu tại giải hạng nhì Pháp – Ligue 2, thời gian ra sân của Quang Hải ngày càng ít đi. Thậm chí, trong trận đấu gần nhất vào rạng sáng 6-9 vừa qua, tiền vệ sinh năm 1997 đã lần đầu tiên không được HLV Didier Tholot tung vào sân.

Pau FC đang “ngụp lặn” dưới đáy bảng xếp hạng và tương lai của Quang Hải ở Pháp cũng xám xịt như đội bóng mà anh đang khoác áo. Tính đến lúc này, cầu thủ người Việt mới chỉ ra sân 210 phút (trung bình 36 phút mỗi trận) tại Ligue 2 và gần như không để lại dấu ấn nào. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến cựu sao của CLB Hà Nội lại chật vật đến vậy?

Tương lai mờ mịt của Quang Hải tại Pau FC - Ảnh 1.

Quang Hải đang trải qua quãng thời gian khó khăn tại Pau FC. Ảnh: PAU FC

“Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”…, không thể phủ nhận rằng Quang Hải đang chưa thể hiện tốt tại đội bóng Pháp. Trong 6 trận đấu được góp mặt, màn trình diễn của tiền vệ người Hà Nội là không mấy thuyết phục. Hải chơi bóng thiếu cảm giác, không phát huy được nền tảng kỹ thuật vốn có và gần như lạc lõng giữa đội hình Pau FC.

Rào cản về ngôn ngữ và văn hóa khiến Quang Hải gặp khó trong quá trình hòa nhập ở môi trường mới. Tiền vệ sinh năm 1997 tỏ ra quá nhún nhường và lép vế trước các đồng đội. Chính điều đó khiến Hải đánh mất sự tự tin và cá tính chơi bóng của bản thân.

Không phát huy được những sở trường ở phương diện tấn công, cầu thủ người Việt còn bộc lộ hạn chế trong khâu hỗ trợ phòng ngự. Thể hình khiêm tốn khiến Quang Hải khó tranh chấp tay đôi sòng phẳng với các cầu thủ to, cao ở môi trường bóng đá Pháp.

Quang Hải cần thêm thời gian để thích ứng, để cải thiện những hạn chế của bản thân. Nhưng phải nhìn nhận rằng tương lai của Hải tại Pau FC là không mấy sáng sủa.


S.ThươngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment