Bỏ túi hơn 500 tỷ đồng, vợ chồng đại gia Hà thành sở hữu khối tài sản gần 8.000 tỷ đồng

by Admin
Bỏ túi thêm hơn 500 tỷ đồng, vợ chồng đại gia Hà Nội sở hữu tài sản gần 8.000 tỷ đồng - 1

Trong ngày chứng khoán tăng nhẹ, tài sản của cặp vợ chồng đại gia Hà Nội này ghi nhận tăng hơn 500 tỷ đồng, lên gần 8.000 tỷ đồng.

Trong ngày chứng khoán tăng nhẹ, tài sản của cặp vợ chồng đại gia Hà Nội này ghi nhận tăng hơn 500 tỷ đồng, lên gần 8.000 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 15/12, thị trường chứng khoán Việt Nam giằng co trong biên độ hẹp khi đây là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng gần 5 điểm (0,47%) lên 1.055,32 điểm. VN30-Index tăng gần 12 điểm (1,13%) nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng tiến sát ngưỡng 1.070 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index đóng cửa gần tham chiếu.

Ngân hàng là cái tên được chú ý nhiều nhất trong phiên vừa qua, đáng chú ý là VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đứng đầu đà tăng của các bluechip khi đóng cửa tăng kịch trần. Việc VPB tăng mạnh không chỉ mang lại niềm vui cho cổ đông, mức tăng này còn giúp tài sản của lãnh đạo ngân hàng tăng thêm hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, Chủ tịch HĐQT Ngô Chí Dũng trực tiếp sở hữu hơn 219 triệu cổ phiếu VPB, cùng với vợ ông Dũng là bà Hoàng Anh Minh cũng sở hữu hơn 217,8 triệu cổ phiếu VPB.

Bỏ túi thêm hơn 500 tỷ đồng, vợ chồng đại gia Hà Nội sở hữu tài sản gần 8.000 tỷ đồng - 1

Chủ tịch Ngô Chí Dũng trực tiếp sở hữu hơn 219 triệu cổ phiếu VPB

Với việc VPB tăng kịch trần trong phiên giao dịch ngày 15/12, khối tài sản của cặp vợ chồng đại gia 54 tuổi đến từ Hà Nội được ghi nhận tăng hơn 501 tỷ đồng.

Tính theo thị giá cuối phiên giao dịch ngày 15/12, khối tài sản Chủ tịch HĐQT Ngô Chí Dũng và vợ trực tiếp nắm giữ trị giá hơn 7.929 tỷ đồng. Bên cạnh đó, con gái ông Dũng là Ngô Minh Phương cũng đang trực tiếp sở hữu khối tài sản hơn 131 tỷ đồng nhờ cổ phiếu VPB tăng trong phiên giao dịch vừa qua.

Trong khi đó, VPBank cũng vừa công bố thông tin về việc giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn chung của thị trường và doanh nghiệp – đặc biệt là DNVVN hiện chiếm gần 90% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn cầu. quốc gia.

Theo đó, VPBank giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng SME xuống 1,5%, áp dụng cho cả khoản vay ngắn hạn và trung hạn.

Ngân hàng hy vọng với mức lãi suất ưu đãi sẽ hỗ trợ khách hàng bổ sung nguồn vốn phát triển sản xuất kinh doanh, từ đó góp phần phục hồi và phát triển nền kinh tế trong thời gian tới.

Sau một phiên giằng co, nhận định về xu hướng của TTCK Việt Nam trong phiên 16/12, một chuyên gia của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, nhóm cổ phiếu vốn lớn có thể tiếp tục thể hiện đà tăng nỗ lực giúp VN-Index kiểm định ngưỡng kháng cự MA10 tại 1.056 điểm.

Theo VCSC, nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số đại diện của HOSE đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này, VN-Index sẽ phục hồi tín hiệu tăng ngắn hạn để hướng tới đỉnh gần nhất và cũng là ngưỡng kháng cự của đường MA 100 ngày. trong vùng 1.100 điểm. Ở kịch bản này, VCSC kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ thu hút lực mua giá cao trở lại để tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, nếu lực bán từ ngưỡng kháng cự MA10 chiếm ưu thế và VN-Index đảo chiều giảm xuống dưới MA5 tại 1.048 điểm, chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh với hỗ trợ tại 1.015-1.030 điểm.

Một chuyên gia của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng VN-Index vẫn đang giằng co để tích lũy quanh mốc 1.050 điểm. Các chỉ báo ngắn hạn tiếp tục cho tín hiệu trung tính cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Với diễn biến hiện tại, VCBS cho rằng VN-Index sẽ cần thêm một vài phiên tích lũy nữa trước khi xu hướng mới xuất hiện. Vùng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất của chỉ số chung vẫn là quanh 1.030 điểm và trong trường hợp xấu nhất nếu lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện, VN-Index có thể điều chỉnh về vùng 990-1.000 điểm.

Trong khi đó, một chuyên gia của Công ty chứng khoán Asean (Aseansc) dự báo, trong phiên 16/12, VN-Index có thể giằng co trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.040-1.050 điểm và lực bán. tại vùng kháng cự 1.060-1.070 điểm trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý, ngày 16/12 là hạn chót để các quỹ ETF cơ cấu danh mục.

Một chuyên gia của Công ty chứng khoán MB (MBS) cũng lưu ý, phiên 16/12 tới lượt các quỹ ETF cơ cấu danh mục. Khối ngoại mua ròng mạnh trở lại trong phiên 15/12 và tập trung chủ yếu ở nhóm chứng khoán là tín hiệu cho thấy họ có thể kỳ vọng vào phiên cơ cấu danh mục cuối tuần sẽ là tín hiệu tích cực cho thị trường chung.

Như vậy, trong bối cảnh chứng khoán thế giới sụt giảm, thị trường trong nước vẫn đang duy trì đà tăng theo xu hướng đi ngang và có thể kỳ vọng sẽ hoàn tất một tuần tăng điểm.

 

Đánh giá post

Tin tức liên quan